Hướng dẫn Convert file ebook PRC sang định dạng HTML (để có thể dễ dàng in ấn)

Ngày nay ebook ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng và dễ chia sẻ của nó. Giờ đây chỉ cần với một chiếc máy tính, bạn có thể lưu trữ cho mình hàng ngàn đầu sách để tham khảo, nghiên cứu.

Tuy nhiên, với sự bùng nổ công nghệ, ngày nay có rất nhiều định dạng ebook khác nhau (pdf, prc, epub, lib, ….) chứ chưa có một định dạng chuẩn chung. Trong đó định dạng ebook PRC và PDF là thông dụng với người Việt hơn cả. PDF có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên lại khó khăn hơn khi dùng trên các thiết bị di động. PRC là định dạng nhỏ gọn, khả năng tương thích với các thiết bị di động cao, nhưng lại không thể chỉnh sửa hoặc in ra được.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển định dang PRC sang định dạng HTML (định dạng trang WEB), sau đó các bạn có thể chỉnh sửa, lưu sang dạng khác hoặc in ấn một cách dễ dàng.

Đầu tiên các bạn down chương trình Convert.Prc.V0.3 tại đây: DOWNLOAD

Các bạn cần chú ý trước khi làm :

– Convert.Prc.V0.3 hỗ trợ tên file PRC có khoảng trắng, nhưng nếu tên file có dấu tiếng Việt thì nên đổi thành không dấu.
– Đối với những file PRC lớn thì nên để riêng ra thư mục để convert riêng. Vì nhưng file này khi convert sẽ rất lâu, có thể treo.
– Khi đưa sang dạng HTML, khi mở bằng FireFox hoặc Internet Explorer, nếu không hiển thị tiếng Việt, có thể lựa chọn Encoding.

Bước 1: Các bạn Download chương trình Convert.Prc.V0.3 về và giải nén vào ngay ổ D.

Bước 2: Đối với những file PRC mà bị mã hóa, thì trước tiến cần phải gỡ bỏ mã hóa trước khi convert. Bạn chạy file Decode Prc V0.2 để tiến hành gỡ bỏ mã hóa và convert sang HTML.

Decode

Tại ô “Select PRC Folder” các bạn chọn Browse rồi chọn thư mục chứa các file PRC cần gỡ bỏ mã hóa.

Tại ô PID điền số PID của máy bạn vào. Các bạn lấy số PID bằng cách mở chương trình đọc file PRC lên (Mobipocket Reader), nhấn vào Menu Help -> About. Bạn sẽ thấy có một dãy ký tự PID như: NX57MQ6$UH. Các bạn chỉ việc copy dãy PID và paste vào thôi. Sau đó nhấn Go để thực hiện.

Sau đó ngay trong thư mục Convert.Prc.V0.3 sẽ xuất hiện thêm thư mục HTML chứa các file HTML đã convert. Bạn chỉ việc mở file html này lên và copy dữ liệu sang file Word là có thể in được.

Bước 3: Đối với file PRC không bị mã hóa thì các bạn chạy chương trình Convert Prc V0.3.

convert

Tại mục “Select PRC Folder” các bạn chọn Browse rồi chọn 1 file PRC cần convert.

Tại ô PID các bạn điền dãy số PID (lấy như ở bước 2).

Tiếp theo nhán vào GO Mobi2Html để thực hiện convert.

Sau đó các bạn cũng vào thư mục HTML để mở file sau khi convert.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s